ESTJ : The Guardian

posted on 25 Nov 2011 20:24 by determineyourdream in MBTI

 

ESTJ 

The Guardian : ผู้พิทักษ์


          คุณชอบลุยงาน คุณอยากจะลงมือทำงานให้เสร็จ ไม่ชอบรีรอ คุณใช้เหตุผลและการวิเคราะห์เป็นกฎเกณฑ์ในการดำเนินชีวิตคุณ คุณตัดสินใจไวและมักจะวางแผนในการทำงาน คุณยึดมั่นต่อคำสัญญา เมื่อรับปากใครแล้วก็จะต้องทำให้ได้

          คุณให้ความสำคัญกับกีฬาและกิจกรรมกลุ่ม ถ้าอะไรเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาในที่ทำงานหรือที่โรงเรียนคุณจะมีส่วนร่วมแน่นอน คุณรู้ว่าคุณต้องดูแลรักษาของๆคุณและรับผิดชอบในตัวเอง คุณยึดมั่นในหน้าที่ของคุณไม่ว่าในฐานะผู้ปกครอง, พนักงาน, นักเรียน

          คุณเรียนรู้ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมที่มีโครงสร้างชัดเจน คุณเป็นคนชอบจัดการอะไรไปเสียหมด คุณชอบให้งานมีกำหนดเสร็จ คุณมีวิธีการที่เป็นระบบและมีเหตุมีผล คุณชอบสภาพแวดล้อมที่เน้นการทำงาน คุณสนุกกับการทำงานให้ลุล่วงไปด้วยดี ยิ่งถ้าทำโดยมีประสิทธิภาพก็จะชอบใจใหญ่ สำหรับคุณสิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณจะได้รับ

          คุณเป็นผู้นำตัวอย่าง คุณชอบให้คำแนะนำ คุณเป็นคนชอบจัดการ คุณชอบจะแก้ปัญหา คุณว่องไว ตรงไปตรงมาและเฉียบขาดในการเข้าถึงสถานการณ์ แต่บางคนอาจมองว่าคุณเป็นคนอึด แข็งกระด้าง มุทะลุ

          งานมักจะมาก่อนการพักผ่อนหย่อนใจ คุณรู้ว่าควรทำอะไรเมื่อไหร่ การสนุกถือเป็นการให้รางวัลตัวเองสำหรับการทำงานเสร็จ แค่จะไปเดินเล่น คุณก็ต้องหาเหตุว่าการไปเดินนั้นทำไปเพื่ออะไร

          ความรักหมายถึงความมั่นคงและความคงที่ เวลาที่คุณรักใคร คุณค่อนข้างจะปล่อยตัวตามสบาย ทำอะไรตามอารมณ์ คุณคาดหวังความมั่นคงและความซื่อสัตย์ในความสัมพันธ์ที่คุณมี ด้วยความมีเหตุมีผลของคุณ ทำให้คุณเข้าใจว่าความสัมพันธ์ต้องมีขึ้นมีลง คุณก็เลยปล่อยให้คู่คุณต้องประสบกับความลำบากในบางช่วงแทนที่คุณจะเข้าไปช่วย คุณไม่ชอบให้ใครรู้ว่าคุณเจ็บปวดหรือเสียใจ เวลาคุณถูกปฏิเสธ คุณจะรู้สึกเจ็บและเสียใจมาก และจะเป็นคนไม่ระบายอารมณ์ให้ใครรับรู้

ข้อแนะนำ: บางครั้งคุณตัดสินใจเร็วไป บางครั้งคิดอะไรไม่ถี่ถ้วน คิดแต่ว่าจะทำอย่างนี้เพื่อที่จะได้สิ่งนี้ตามที่คุณต้องการ ไม่ได้คิดเผื่อไว้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป อีกอย่างก็คือคุณควรให้เกียรติความคิดของคนอื่น มันเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานร่วมกับคนอื่นซึ่งคุณมักจะมองข้ามไป นอกจากนั้นคุณควรหัดให้ความสำคัญต่อความคิดและความเชื่อถือของผู้อื่นดูบ้าง

อาชีพที่เหมาะสมกับลักษณะบุคลิกภาพ : นักลงทุน ตำรวจที่ทำงานศูนย์บัญชาการ ตำรวจสืบสวน นักกีฬา นักแสดง ช่างเทคนิค นักบริหาร ครู ผู้บริหารโรงเรียน แพทย์ผ่าตัด ช่างควบคุมโรงงาน นักกฏหมาย

 

 

Comment

Comment:

Tweet

#56 By (101.109.240.4|10.10.0.238, 101.109.240.4) on 2015-08-06 13:53

20150725 jundatn pas cher cheap ray bans polo outlet coach outlet chanel outlet ralph lauren sale burberry scarf nike pas cher fitflops sale michael kors outlet coach outlet store online oakley sunglasses outlet cheap oakley sunglasses football jerseys beats headphones beats by dre prada shoes ralph lauren homme ralph lauren polo shirts burberry outlet online abercrombie and fitch tory burch handbags mcm backpack soccer shoes ray ban glasses kate spade bags kate spade bags hollister outlet true religion gucci borse michael kors outlet online longchamp outlet online true religion jeans louis vuitton borse gucci sito ufficiale mont blanc longchamp pliage true religion polo ralph lauren uk ray ban outlet chaussure louboutin pas cher louis vuitton sito ufficiale chanel handbags oakley sunglasses cheap mcm bags gucci handbags chanel online shop michael kors handbags ralph lauren uk outlet ed hardy uk ray ban sunglasses kate spade handbags michael kors coach factory outlet ray ban sunglasses air force pas cher coach outlet fitflops shoes pandora jewelry outlet toms outlet store coach outlet online christian louboutin shoes kate spade ray bans ray-ban sunglasse true religion sale gucci belt christian louboutin air max uk burberry sale ray bans ralph lauren pas cher replica watches for sale ed hardy clothing outlet cheap air max tory burch outlet jorda femme pas cher soccer jerseys for sale louboutin pas cher coach outlet gucci uk michael kors bags abercrombie & fitch true religion sale tory burch shoes cheap oakley sunglasses louis vuitton sacs rolex watches for sale michael kors watches toms shoes sale replica watches rolex ray ban wayfarer cheap socc