ENTJ : The Executive

posted on 25 Nov 2011 20:51 by determineyourdream in MBTI

 

ENTJ 

The Executive : ผู้บริหาร


          คุณชอบเป็นตัวโต้โผในการจัดการ และชอบแก้ปัญหาอย่างตรงประเด็น โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีความสับสน หรือไม่มีประสิทธิภาพ คุณมักจะวางแผนงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอนโดยเน้นกิจกรรมที่ต้องทำ คุณจะเป็นคนที่ช่วยกระตุ้นให้คนอื่นทำงานและทำให้งานลุล่วงไปด้วยดี คุณชอบจัดการและรักที่จะจัดระเบียบให้กับโลกภายนอกด้วย คุณไม่รับคำปฏิเสธจากใคร และแสนจะหัวดื้อ

          คุณถนัดในการวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ แน่นอนว่าในฐานะผู้นำ และคุณก็ชอบตำแหน่งนั้นเสียด้วย คุณเห็นการศึกษาเป็นวิธีที่จะทำให้คุณแซงคนอื่นไปได้ คุณไม่เกี่ยงที่จะเรียนรู้จากอดีตหากมันจะเป็นประโยชน์กับคุณในอนาคต คุณชอบถกเถียงประเด็นและมองปัญหาจากทุกมุม คุณกับงานแทบจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คุณชอบที่จะแข่งขัน วางกลยุทธ์ และทำงาน

          คุณทนไม่ได้ที่จะไม่เป็นผู้นำ คุณตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ คุณไม่ชอบพักผ่อนเพียงเพื่อพักผ่อน ทุกอย่างจะต้องมีเหตุและผลในตัวของมัน คุณเกลียดที่จะไม่มีอะไรทำ คุณชอบกิจกรรมที่มีประโยชน์และจะทำอย่างสม่ำเสมอ คุณเป็นคนมีระบบ คุณเป็นผู้นำที่จริงใจและตรงไปตรงมา

          สำหรับคุณ ความรักก็ต้องมีเหตุมีผล และมันต้องลงตัวกับวิถีชีวิตของคุณ คุณมักจะหลงคนหล่อ สวย รวยเสน่ห์ เพราะว่าสำหรับคุณแล้ว การได้แฟนหน้าตาดีเป็นสิ่งที่ท้าทาย คุณจะเป็นคู่ครองที่จะขยันทำงานมาก เพราะคุณเชื่อว่าการทำงานหนักเพื่อครอบครัวจะแสดงถึงความรักของคุณ คุณคาดหวังให้คนรักเอาใจใส่ดูแลคุณ แต่ขณะเดียวกันคุณก็ต้องการมีชีวิตส่วนตัว ถ้าสถานการณ์ไม่เป็นแบบนี้ คุณก็มองว่ามันไม่มีเหตุผลอะไรแล้วที่จะอยู่ด้วยกัน และคุณก็จะเลิกกับเขา

ข้อควรระวัง : อย่าด่วนไขว่คว้าเป้าหมายของคุณเร็วเกินไป ตั้งเป้าหมายไว้ในใจ และตระหนักว่า มันมีมากกว่าวิธีเดียว ที่จะไปถึงจุดหมายปลายทางนั้นได้ คำนึงถึงคนอื่นบ้าง อย่าเก็บความรู้สึกไว้นานเกินไป เพราะมันอาจจะเปลี่ยนบุคลิกของคุณไปเลย ยกตัวอย่างเช่น คุณมักจะตอบสนองต่อเหตุการณ์อย่างไม่เหมาะสม เพราะคุณลืมที่จะนึกถึงความรู้สึกจริงๆของคุณเอง ให้เวลากับตัวเองบ้าง เพื่อทำความเข้าใจและวิเคราะห์ความรู้สึกของคุณ เวลาคุณหมกมุ่นอยู่กับงาน อย่ามองข้ามความรู้สึก และความต้องการของคนอื่น

อาชีพที่เหมาะสมกับลักษณะบุคลิกภาพ : นักบริหารในองค์กร นักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ นักกฎหมาย ผู้พิพากษา นักลงทุน อาจารย์มหาวิทยาลัย นักธุรกิจ ที่ปรึกษา นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ นักจัดการ

 

Comment

Comment:

Tweet

20150725 jundatn pas cher cheap ray bans polo outlet coach outlet chanel outlet ralph lauren sale burberry scarf nike pas cher fitflops sale michael kors outlet coach outlet store online oakley sunglasses outlet cheap oakley sunglasses football jerseys beats headphones beats by dre prada shoes ralph lauren homme ralph lauren polo shirts burberry outlet online abercrombie and fitch tory burch handbags mcm backpack soccer shoes ray ban glasses kate spade bags kate spade bags hollister outlet true religion gucci borse michael kors outlet online longchamp outlet online true religion jeans louis vuitton borse gucci sito ufficiale mont blanc longchamp pliage true religion polo ralph lauren uk ray ban outlet chaussure louboutin pas cher louis vuitton sito ufficiale chanel handbags oakley sunglasses cheap mcm bags gucci handbags chanel online shop michael kors handbags ralph lauren uk outlet ed hardy uk ray ban sunglasses kate spade handbags michael kors coach factory outlet ray ban sunglasses air force pas cher coach outlet fitflops shoes pandora jewelry outlet toms outlet store coach outlet online christian louboutin shoes kate spade ray bans ray-ban sunglasse true religion sale gucci belt christian louboutin air max uk burberry sale ray bans ralph lauren pas cher replica watches for sale ed hardy clothing outlet cheap air max tory burch outlet jorda femme pas cher soccer jerseys for sale louboutin pas cher coach outlet gucci uk michael kors bags abercrombie & fitch true religion sale tory burch shoes cheap oakley sunglasses louis vuitton sacs rolex watches for sale michael kors watches toms shoes sale replica watches rolex ray ban wayfarer cheap soccer jerseys hollister kids mont blanc pens cheap snabacks burberry outlet oakley sunglasses michael kors outlet longchamp pliage pas cher louboutin kate spade new york retro jordans kate spade handbags ray ban outlet nike air max uk coach factory outlet pandora bracelets michael kors purse oakley sunglasses outlet burberry handbags air jordan uk louis vuitton cheap snapbacks hats nike blazer high